Cách choàng khăn chuẩn men cho chàng trong ngày đông lạnh

16:19 27/10/2020

Một chiếc khăn sẽ giúp chàng trở nên ấn tượng hơn trong những ngày đầu đông se lạnh. Không chỉ giúp chàng giữ ấm mà còn tạo nên một phong cách lịch lãm, chuẩn men trong mắt những người xung quanh.Nhưng liệu chàng có biết cách choàng khăn chuẩn men chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của REMOINGAY để choàng khăn sao cho ấn tượng và chất nhất nhé!

Trước tiên hãy chọn dáng khăn phù hợp với dáng vóc của mình. Nếu bạn cao ráo, mảnh mai thì rất đơn giản, những chiếc khăn vuông, khăn tam giác là lựa chọn hoàn hảo. Bạn cũng có thể ưu ái cho khăn ống, khăn bản lớn vì vóc dáng cao ráo khá dễ dùng khăn.

Nếu người đậm, tròn trịa, bạn nên lựa những chiếc khăn dáng dài, bản nhỏ vừa phải, họa tiết kẻ sọc hoặc hoa văn dây để tạo ảo giác về chiều cao.

Tiếp theo là màu sắc. Màu của khăn cũng nên quan tâm một chút, nó phải phù hợp với màu da, vóc dáng và màu trang phục. Một chiếc khăn có màu “ton-sur-ton” hoặc tương phản với màu áo… theo phong cách mà bạn đang hướng đến.

 

Cách choàng khăn chuẩn men cho chàng

 

Lưu ý là đừng dột biến mình thành một tổng thể gây nhức mắt vì kết hợp khăn hoạ tiết một cách tham lam và vô tổ chức. Hoạ tiết là sự đột phá trong thời trang, nhưng hãy để sự đột phá đó nằm trong giới hạn của từ “đẹp”.

 

Choàng hờ qua cổ

 

 

Đơn giản là bạn quàng chiếc khăn dài hình chữ nhật qua cổ, để vạt khăn trước ngực dưới áo vạt áo khoác của bạn hoặc buông ngoài áo khoác. Cách quàng này thiên về tính trang trí hơn là giữ ấm và phù hợp nhất khi bạn mặc những chiếc áo khoác cổ chữ V hay mặc cùng bộ comple cổ điển.

 

Choàng quanh cổ

 

 

Để giữ ấm cổ hơn, hãy quấn khăn 1 vòng quanh cổ và để 2 vạt khăn thả tự nhiên. Nói chung, quấn sát cổ sẽ khiến bạn trông lịch lãm và nới rộng khăn ra thì trẻ trung hơn.

Trong những ngày lạnh hơn, chàng có thể quấn 2 vòng quanh cổ, nếu khăn đủ dài. Nếu chọn cách này, hãy chọn những chiếc khăn có độ mỏng vừa phải, không nên chọn khăn quá dày, sẽ khiến mất thẩm mỹ.

 

Choàng kiểu gió bay

 

 

Bạn quàng chiếc khăn qua cổ và hất 1 vạt khăn ra sau, chỉ đơn giản vậy thôi.

 

Choàng kiểu vòng quanh thắt nút

 

 

Có thể quấn một hoặc hai vòng quanh cổ rồi thắt nút lại. Kiểu quấn khăn này cũng thời trang như kiểu thứ 3, ngoài ra còn có vẻ trẻ trung và khoẻ mạnh hơn.

 

Kiểu Paris

 

 

 

Gập đôi khăn, vòng quanh cổ và nhét phần đuôi khăn vào giữ nút gập. Kiểu quàng khăn này có rất nhiều ưu điểm: đơn giản, nhanh, gọn, đủ ấm và mang lại phong cách cổ điển.

 

Kiểu nút thắt giả

 

 

Trước tiên quàng khăn qua cổ với một bên ngắn một bên dài. Thắt hờ một nút ở bên dài hơn và đút bên khăn còn lại vào đó. Kéo bên khăn không có nút thắt xuống để thu hẹp vòng khăn quấn quanh cổ. Cuối cùng thắt chặt nút buộc. Kiểu quàng này hợp với khăn hơi dày hoặc có hoạ tiết đơn giản kiểu kẻ ngang.