Mặc đầm công sở: Ngắn bao nhiêu là đủ?

12:17 25/10/2020

(Đầm công sở đẹp)- Câu trả lời thường trực của các cô công sở là “không phải tại váy ngắn, mà là tại chân dài!” 

Chuyện xoay quanh trang phục công sở của các nàng công sở nếu kể sơ sơ thì cũng mất đến cả vài bản word không hết, xung quanh cũng chỉ vì cái “nhiêu khê” trong cách ăn diện của chị em công sở khi mà nhiều công ty rất thoáng trong việc để chị em thể hiện gu thời trang nữ của mình, thì các nàng công sở càng được dịp thể hiện cái đẳng cấp fashionista của mình, từ đó mà xảy ra biết bao chuyện bi hài quanh độ dài chiếc đầm công sở!

Đầm công sở: Ngắn bao nhiêu là đủ?

Ngắn bao nhiêu là đủ?

Thường thì các công ty luôn có đồng phục và quy định độ dài phù hợp cho nhân viên nữ. Nhưng dù có quy định độ dài thì không ít cô nàng công sở nhìn thấy chiếc váy đồng phục đã không muốn diện vì “nhà quê không chịu được!”.

Vậy nên các cô mới cách tân, cải tiến bằng cách cắt cho ngắn lên, ôm khít vòng ba để lộ những điểm nhạy cảm, thế thì các cô mới tự tin mà diện đi làm được. Cũng vì quá tự tin về vẻ đẹp của chiếc đầm công sở mà nhiều cô nàng đã phải ước gì có cái hố để nhảy xuống vì xấu hổ!

Lam (25 tuổi - nhân viên công ty xây dựng - Hà Nội) vốn là cô nàng sành điệu có tiếng trong công ty, dù là lễ tân phải mặc đồng phục nhưng Lam vẫn có cách để biến đồng phục của mình trở nên đặc biệt. Với áo sơ mi cô sửa cho sát lại với cơ thể, hạ cúc cổ xuống mười phân để lộ ra vòng một e ấp, chân váy cắt ngắn lên, sửa cho ôm sát “body”, tóc vấn cao, guốc cao gót…thế là dù diện đồ đồng phục nhưng trông Lam vẫn nổi bần bật vì sành điệu.

Buổi trưa đi ăn cùng bạn bè, Lam cứ thấy bao ánh mắt khó hiểu nhìn mình, cô có vẻ đắc ý vì nghĩ “chắc mình đẹp nên người ta mới nhìn”, bỗng cô bạn đồng nghiệp đi sau Lam chạy đến nói thầm vào tai cô nàng “Cái phần xẻ váy sau cao quá, nàng bước đi lộ hết cả hàng rồi kìa!”, thì lúc này Lam mới hốt hoảng bước chậm chậm như sợ đánh rơi cái gì, rồi nhờ bạn cứu viện đi sau che chắn về thẳng văn phòng, mặt đỏ lừ lên.

Dài nhưng xẻ cao thế kia thì…

Đầm body hở vai xẻ tà
Đầm body hở vai xẻ tà - Link đặt mua

Chuyện váy ngắn chân dài dẫn đến lộ hàng đã là chuyện “xưa như Diễm”, có nhiều fashionista chốn công sở rất thích biến tấu các phong cách thời trang công sở để tạo ấn tượng, nhiều nàng công sở đã thành công, nhưng cũng không ít  cô tự biến mình thành thảm họa thời trang công sở cũng chỉ vì “sai sách”.

Ngân (29 tuổi – nhân viên Sale tại Sài Gòn) là một tín đồ của chân váy bút chì. Công ty cô thì không phải mặc đồng phục nên chị em tha hồ diện mốt này mốt nọ. Ngân quanh năm suốt tháng chỉ thích diện sơ mi nữ với chân váy bút chì vì tiện chống nắng và theo cô là rất thanh lịch.

Chả biết với quan điểm thanh lịch của Ngân là thế nào chứ đồng nghiệp trong công ty hồi đầu còn “hết hồn” với thời trang của cô, giờ quay sang ngán ngẩm vì nói mãi không chưa cái tật “thích mặc hở”.

Chân váy bút chì vốn rất kín đáo và thanh lịch, nhưng qua gu thẩm mĩ của Ngân, có được được xẻ năm xẻ bảy, từ trước ra sau, có khi chính giữa, chỉ cần cô ngồi là toàn bộ những vùng nhạy cảm lộ ra hết, ngồi đã thế, mỗi lần bước đi cũng không kém phần kích thích thị giác đồng nghiệp nam.

Lúc đầu mọi người còn hay để ý, có một vài người nói nhỏ cho Ngân nhưng Ngân còn nhếch mép chê mấy chị “không hiểu gì về thời trang”. Vậy là mọi người đành kệ.

Có hôm đi cùng thang máy, Ngân vừa bước vào thì mấy thanh niên làm cùng tòa nhà đã huýt sáo rồi buông lời cợt nhả, Ngân cứ điềm nhiên như không trong khi 2 cô bạn đồng nghiệp ngượng và tức thay vì những lời khiếm nhã của mấy tay trong thang máy.

Mặc đẹp cho ai?

Có câu “Ăn cho mình, mặc cho người”. Vì thế, việc sử dụng trang phục không chỉ làm đẹp cho bản thân mà còn thể hiện thái độ tôn trọng những người xung quanh.

Sự thanh lịch của phụ nữ đôi khi không phải phụ thuộc vào phong cách ăn mặc của cô ấy, mà phụ thuộc phần lớn vào phong thái. Vì thế, kể cả là bạn có đắp hàng tấn hàng hiệu lên người thì điều đó không có nghĩa là bạn trở thành một người phụ nữ thanh lịch.

Ăn mặc phù hợp với cá tính của bản thân nhưng không làm mất đi cái nghiêm túc trong môi trường làm việc là điều cần thiết để bạn có được thiện cảm nơi công sở.

Nguồn: sưu tầm